Các công việc thực hiện khi xe vào bến xe khách được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Các công việc thực hiện khi xe vào bến xe khách được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trúc Anh hiện đang là nhân viên điều hành xe của Công Ty Cp Vận Tải & Dv Du Lịch Phương Trang, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là các công việc thực hiện khi xe vào bến xe khách được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các công việc thực hiện khi xe vào bến xe khách được quy định tại Tiết 3.1.3.1 Tiểu mục 3.1 Mục 3 Thông tư 49/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Bến xe khách do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   a) Kiểm tra, xác định phương tiện để đảm bảo phương tiện đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động vận tải tại bến. Xác nhận xe đến bến;

   b) Hướng dẫn lái xe đưa xe vào đúng vị trí quy định để trả khách;

   c) Sau khi xe trả khách xong, hướng dẫn lái xe đưa xe vào vị trí đỗ xe chờ vào vị trí đón khách.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các công việc thực hiện khi xe vào bến xe khách. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 49/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn