Các hành vi vi phạm tại ga tàu hỏa

Ngày hỏi:24/05/2017

Các hành vi nào được xem là vi phạm tại ga tàu hỏa? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thạch hiện đang sống và làm việc tại Quảng Ninh. Tôi thường xuyên đi tàu lửa. Tôi muốn biết các hành vi  nào được xem là vi phạm tại ga tàu hỏa? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi vi phạm tại ga tàu hỏa được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 77/2015/TT-BGTVT Quy định về vận tải hành khách, hành lý trên đường sắt đô thị do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Không tuân thủ các quy định của pháp luật hoặc của doanh nghiệp mà trực tiếp hoặc gián tiếp đe dọa đến an toàn vận hành, khai thác và vệ sinh môi trường đường sắt đô thị; có hành vi quấy rối hành khách, nhân viên trên tàu, dưới ga; các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, gây rối trật tự công cộng khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hành vi vi phạm tại ga tàu hỏa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 77/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành vi
  Vi phạm
  Giao thông đường sắt
  Phương tiện đi lại
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn