Các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe

Ngày hỏi:01/06/2017

Các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Trần Khánh Mi, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tôi đang tìm hiểu về các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe. Cho tôi hỏi các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

   Các môn kiểm tra

   a) Kiểm tra các môn học trong quá trình học;

   b) Kiểm tra cấp chứng chỉ đào tạo đối với nâng hạng lên B1, B2, C, D, E khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn Thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường;

   c) Kiểm tra cấp chứng chỉ đào tạo đối với nâng hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn Thực hành lái xe trong hình và trên đường theo quy trình sát hạch lái xe hạng F.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các môn kiểm tra trong đào tạo nâng hạng giấy phép lái xe. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn