Các trường hợp nhường đường khi tránh xe đi ngược chiều

Ngày hỏi:22/09/2018

Xin chào các luật sư tư vấn pháp luật của công ty. Các luật sư vui lòng cung cấp giúp chúng tôi quy định cụ thể về các trường hợp các xe tham gia giao thông phải nhường đường khi tránh xe đi ngược chiều? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

   Trường hợp trên đường không phân chia thành hai chiều xe chạy riêng biệt, hai xe đi ngược chiều tránh nhau, người điều khiển phải giảm tốc độ và cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật An toàn giao thông đường bộ 2008 thì các xe tham gia giao thông phải nhường đường khi tránh xe đi ngược chiều trong các trường hợp sau:

   - Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi;

   - Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc;

   - Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn