Các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt

Ngày hỏi:07/02/2018

Các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đặng Văn Tuấn. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không. Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận thấy đã có sự thay đổi của pháp luật liên quan đến vấn đề này. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đặng Văn Tuấn (dangtuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Thông tư 04/2018/TT-BGTVT về quy định việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/04/2018 thì các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt được quy định cụ thể như sau:

   + Tra nạp hoặc hút nhiên liệu hàng không khi hành khách đang lên, xuống hoặc ở trên tàu bay.

   + Tra nạp khi động cơ phụ của tàu bay (APU) đang hoạt động.

   + Tra nạp khi xe cung cấp điện (GPU) cho tàu bay đang hoạt động.

   + Tra nạp khi một động cơ tàu bay đang hoạt động.

   + Tra nạp khi hệ thống điều hòa không khí trên tàu bay đang hoạt động.

   + Tra nạp nhiên liệu hàng không trong nhà để tàu bay.

   Việc tra nạp nhiên liệu hàng không trong các trường hợp được quy định tại khoản 1 của Điều 35 Thông tư 04/2018/TT-BGTVT phải tuân thủ chặt chẽ các quy định, quy trình tại tài liệu JIG 1 hoặc các tài liệu quốc tế tương ứng tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 04/2018/TT-BGTVT.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp tra nạp nhiên liệu hàng không đặc biệt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn