Các vùng biển bao gồm những vùng biển nào?

Ngày hỏi:21/09/2017

Các vùng biển bao gồm những vùng biển nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Yến Linh hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi hiện đang làm việc tại một công ty chế biến thủy sản. Tôi đang tìm hiểu về các vùng biển. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các vùng biển bao gồm những vùng biển nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các vùng biển được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó:

   Các vùng biển bao gồm:

   a) Vùng biển A1: là vùng biển thuộc phạm vi phủ sóng của hệ thống VHF có bán kính từ bờ khoảng 35 hải lý.

   b) Vùng biển A2: là vùng biển nằm ngoài vùng biển A1, thuộc phạm vi phủ sóng của hệ thống MF (băng tần 2 MHz) có bán kính từ bờ là 250 hải lý.

   c) Vùng biển A3: là vùng biển nằm ngoài vùng biển A1, A2, thuộc phạm vi phủ sóng từ 700 vĩ độ Bắc đến 700 vĩ độ Nam và nằm trong vùng phủ sóng của hệ thống HF và hệ thống Inmarsat.

   Trên đây là tư vấn về các vùng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn