Các yêu cầu phải đảm bảo khi điều khiển và vận hành thiết bị điện của sàn nâng tàu là gì?

Ngày hỏi:29/03/2017

Các yêu cầu phải đảm bảo khi điều khiển và vận hành thiết bị điện của sàn nâng tàu là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các yêu cầu phải đảm bảo khi điều khiển và vận hành thiết bị điện của sàn nâng tàu được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hòa_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các yêu cầu phải đảm bảo khi điều khiển và vận hành thiết bị điện của sàn nâng tàu được quy định cụ thể tại Mục 4.3.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 57:2015/BGTVT về phân cấp và đóng sàn nâng tàu ban hành kèm theo Thông tư 72/2015/TT-BGTVT, theo đó:

   1. Thiết bị tại các trạm điều khiển phải hiển thị được chuyển động của sàn nâng sao cho sàn luôn nằm theo phương ngang. Phải có chuông báo động khi sàn nâng bị lệch và xoắn vượt quá giá trị cho phép.

   2 Ngoài ra, phải có bộ hãm sàn nâng tàu tại mức bằng với cầu tàu, thiết bị độc lập phải được lắp đặt sao cho sàn nâng tàu không thể nâng lên hoặc hạ xuống quá mức.

   3. Nếu nhiều tời và kích nâng được trang bị thì phải có thiết bị thỏa mãn:

   (1) Chúng phải hoạt động đồng bộ;

   (2) Mỗi thiết bị phải thể hiện sự hoạt động tại trạm điều khiển.

   4. Tổng tải trọng của sàn nâng tàu phải được hiển thị tại trạm điều khiển.

   5. Phải có thiết bị tự động giữ sàn nâng tàu ở vị trí và kích hoạt chuông báo động khi cáp hoặc xích bị chùng.

   6. Nếu sàn nâng tàu được khóa bằng bánh răng, then thì phải có thiết bị đảm bảo rằng nguồn năng lượng chỉ được ngắt khi bánh răng và then đã vào đúng vị trí.

   Trên đây là tư vấn về các yêu cầu phải đảm bảo khi điều khiển và vận hành thiết bị điện của sàn nâng tàu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 57:2015/BGTVT về phân cấp và đóng sàn nâng tàu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn