Cách đăng ký giấy chứng nhận xe và xin đăng ký biển số xe máy chuyên dùng

Ngày hỏi:14/01/2016

Công ty chúng em tại đà nẵng có mua lại 1 chiêc máy ủi bánh xích của 1 cá nhân tại quảng nam nhưng hiện tại thì đã mất giấy chứng nhận đăng kí xe và biển số xe, bây giờ công ty muôn làm lại giấy tờ xe và xin cấp lại biển số thì cần những hồ sơ gì? hiện tại trong hồ sơ chỉ còn hợp đồng chuyển nhượng và sổ kiểm định ạ

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo trình bày, mặc dù xe này đã bán, nhưng vẫn chưa làm thủ tục sang tên. 1. Trước tiên Công ty phải kết hợp với chủ cũ của xe làm giấy báo mất giấy chứng nhận đăng ký và biển số (có xác nhận của cơ quan Công an nơi mất giấy tờ), gửi cho Sở GTVT tỉnh Quảng Nam. Đồng thời xin làm thủ tục chuyển vùng đăng ký từ Sở GTVT Quảng Nam về Sở GTVT Đà Nẵng. 2. Mang toàn bộ hồ sơ chuyển vùng nộp tại Bộ phận Tiếp nhận và giao trả kết quả tại Sở GTVT Đà Nẵng (24 Trần Phú, TP Đà Nẵng), kê khai hồ sơ như biểu mẫu niêm yết ( biểu mẫu BM-PT-4b). 3. Hồ sơ được kiểm tra và đối chiếu với thực tế của phương tiện. Nếu đúng thì Sở GTVT Đà Nẵng sẽ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký và biển số. Nếu không đúng sẽ trả lại hồ sơ. Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn