Cách thức huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ

Ngày hỏi:24/07/2017

Huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hoài hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Theo như tôi biết thì trong những trường hợp bất khả kháng thì khi thực hiện hoạt động cứu hộ, cứu nạn sẽ huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ được thực hiện như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách thức huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ
   (ảnh minh họa)
  • Cách thức huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ được quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   Yêu cầu huy động người, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ được thực hiện bằng lời nói hoặc văn bản. Trường hợp huy động bằng lời nói thì ngay sau khi tình huống cấp bách chấm dứt, cơ quan của người đã huy động người, phương tiện, tài sản đó phải có văn bản về việc huy động gửi đến cơ quan, tổ chức, cơ sở, cá nhân được huy động.

   Trên đây là tư vấn về cách thức huy động lực lượng, phương tiện, tài sản tham gia cứu nạn, cứu hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn