Cách xử sự chung của các quốc gia liên quan đến Vùng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Cách xử sự chung của các quốc gia liên quan đến Vùng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bảo Anh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cách xử sự chung của các quốc gia liên quan đến Vùng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách xử sự chung của các quốc gia liên quan đến Vùng được quy định tại Điều 138 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Trong cách xử sự chung liên quan đến Vùng, các quốc gia tuân theo phần này, các nguyên tắc được nêu trong Hiến chương Liên Hợp quốc và các quy tắc khác của pháp luật quốc tế, với sự quan tâm giữ gìn hòa bình và an ninh, đẩy mạnh sự hợp tác quốc tế và hiểu biết lẫn nhau.

   Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì tại Khoản 1 Điều 1 Công ước này có định nghĩa về "vùng" như sau:

   “Vùng” (Zone): là đáy biển và lòng đất dưới đáy biển nằm bên ngoài giới hạn quyền tài phán quốc gia;

   Trên đây là nội dung trả lời về Cách xử sự chung của các quốc gia liên quan đến Vùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn