Cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Ngày hỏi:08/10/2018

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực hàng hải. Tôi có thắc mắc về vấn đề liên quan tới cân khối lượng toàn bộ công-te-nơ. Cụ thể cho tôi hỏi cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Linh - linh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế
   (ảnh minh họa)
  • Cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định tại Điều 4 Thông tư 14/2016/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện việc cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Tất cả các công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế phải được cân xác nhận khối lượng toàn bộ.

   2. Căn cứ vào từng loại hàng hóa, người gửi hàng sử dụng một trong hai phương pháp để xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ:

   a) Cân nguyên công-te-nơ đã đóng hàng xong;

   b) Cân từng lô hàng đóng trong công-te-nơ, cộng với khối lượng các thành phần khác bên trong công-te-nơ và cộng khối lượng của vỏ công-te-nơ.

   3. Chi phí xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ do các bên tự thỏa thuận.

   Trên đây là tư vấn về cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 14/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn