Cảnh sát môi trường có quyền kiểm tra xe chở thực phẩm tươi sống?

Ngày hỏi:11/08/2016

Công an môi trường cấp quận có được phép bắt hàng hóa thực phẩm tươi sống khi xe đang lưu thông trên đường không?Tại sao công an môi trường lại phạt người chở quá số hàng ghi trong kiểm dịch?

  • Pháp lệnh cảnh sát môi trường năm 2014 quy định Cảnh sát môi trường có chức năng đấu tranh chống tội phạm vi phạm pháp luật về tài nguyên và an toàn thực phẩm có liên quan đến môi trường.

   Điều 7 của Pháp lệnh cảnh sát môi trường quy định chi tiết 13 nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát môi trường trong đó có quy định về Quyền kiểm tra phương tiện, đồ vật, địa điểm khi trực tiếp phát hiện các dấu hiệu tội phạm, vi phạm hành chính hoặc khi có tố giác, tin báo về tội phạm, vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Điều 8 có quy định về Tổ chức của Cảnh sát môi trường. Do vậy việc Cảnh sát môi trường quận thực hiện các hoạt động như bạn nêu trên là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn