Cấp lại bằng lái xe do không đúng thông tin thì có phải thi lại không?

Ngày hỏi:25/10/2019

Em bị sai ngày sinh trên giấy phép lái xe so với chứng minh nhân dân. Vậy Ban biên tập cho hỏi. Khi em làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do sai ngày sinh thì em có phải thi lại không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

   Điều 37. Đổi giấy phép lái xe
   ...
   4. Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân

   => Như vậy, khi bạn bị sai ngày sinh trên giấy phép lái xe so với chứng minh nhân dân thì bạn có thể làm thủ tục cấp lại

   Thủ tục cấp lại được thực hiện như sau:

   Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

   c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1

   d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

   Bạn có thể thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ; chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ; chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định; nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

   => Như vậy, khi bạn cấp lại giấy phép lái xe do sai thông tin so với trên giấy chứng minh nhân dân thì không phải thi lại lý thuyết và cả thực hành.

   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin Thủ tục đổi bằng lái xe sai thông tin


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục cấp lại bằng lái xe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn