Cấp lại giấy phép lái xe thi ở tỉnh khác

Ngày hỏi:26/03/2016
Chào bạn . câu hỏi 1 : mình có thi giấy phép lái xe a1 Tại TP HCM (vẫn còn hồ sơ gốc) đầu năm 2016 mình có đổi gplx sang vat liệu mới tại SGTVT hà nam . đo vừa rồi mình bị mất giấy phép lái xe giờ mình có thể cấp lại ở hà nam không ? xin cảm ơn câu 2 :mình có nhu cầu làm giấy phép lái xe A2 mình có bằng oto B2 có được miễn lý thuyết không ? mình muốn thì giấy phép lái xe A2 thì nộp hồ sơ ở đâu ? xin cảm ơn

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   1. Căn cứ khoản 2 điều 48 thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe: Người có giấy phép lái xe bị mất, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

   Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải Hà Nam để được xét cấp lại theo quy định.

   2. Căn cứ điểm a mục 3 điều 32 thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe: Người sát hạch giấy phép lái xe hạng A2 đã có giấy phép lái xe ô tô hạng B2 không được miễn thi lý thuyết.

   Người dân có nhu cầu học, thi để cấp giấy phép lái xe hạng A2 có thể nộp hồ sơ tại trường Trung cấp nghề Giao thông xây dựng Việt úc, địa chỉ: Thôn Mạc, Tiên Tân, Phủ Lý, Hà Nam.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn