Chậm sang tên xe máy bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:22/10/2018

Tôi có mua của chị tôi một chiếc xe Sh, phần do công việc quá bận rộn, phần nghĩ là chị em trong nhà nên cứ từ từ sang tên cũng không sao. Tuy nhiên, vừa qua khi tham gia giao thông tôi có bị công an thổi phạt, lúc này mới tá hỏa vì không có đẩy đủ giấy tờ, xe tôi vẫn chưa sang tên, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chậm sang tên xe máy bị xử phạt ra sao?

(*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chậm sang tên xe máy bị xử phạt ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, có quy định: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

   - Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

   => Như vậy bạn sẽ bị xử phạt hành chính, để tránh phải nộp phạt những khoản tiền không cần thiết bạn nên dành chút thời gian để thực hiện việc sang tên xe và các thủ tục theo quy định bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn