Chạy xe máy bốc đầu bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/09/2019

Vừa rồi tôi chạy xe bốc đầu và bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt, tạm giữ xe. Cho tôi hỏi hành vi của tôi có thể bị xử phạt bao nhiêu? Nhờ tư vấn giúp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chạy xe máy bốc đầu bị phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Căn cứ Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe.

   - Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

   - Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh.

   - Điều khiển xe thành nhóm từ 02 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.

   - Ngoài ra theo Khoản 12 quy định trên thì người điều khiển xe máy bằng 01 bánh sẽ bị xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

   => Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn chạy xe máy bằng một bánh (bốc đầu xe), do đó hành vi của bạn sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn