Chạy xe máy hoặc ô tô quá 4 km/h có bị phạt không?

Ngày hỏi:31/10/2016

Xin hỏi: Nếu tôi điều khiển phương tiện ở đoạn đường có qui định tốc độ là 40km/h, 60km/h, 80km/h nhưng xe của tôi đi với tốc độ tương ứng là 44km/h, 64km/h, 84km/h thì xe tôi có vi phạm luật hay không? Và nếu vi phạm thì phạt bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 5, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Theo đó, xe máy và ô tô chạy quá tốc độ từ 5 km/h trở lên thì người điều khiển phương tiện mới bị xử phạt vi phạm hành chính. Như vậy, đối với trường hợp xe máy, ô tô chạy quá tốc độ quy định 4 km/h thì không bị bắt lỗi và xử phạt hành chính.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xe máy hoặc ô tô chạy quá 4 km/h có bị xử phạt không? Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn