Chế độ báo cáo phương tiện giao thông đường sắt đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký được quy định ra sao?

Ngày hỏi:18/05/2018

Chế độ báo cáo phương tiện giao thông đường sắt đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Nhi. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ báo cáo phương tiện giao thông đường sắt đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 13 Thông tư 21/2018/TT-BGTVT quy định về đăng ký phương tiện giao thông đường sắt, di chuyển phương tiện giao thông đường sắt trong trường hợp đặc biệt do Bộ Giao thông vận tải ban hành thì chế độ báo cáo phương tiện giao thông đường sắt đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký được quy định như sau:

   - Chủ sở hữu phương tiện có trách nhiệm báo cáo về Cục Đường sắt Việt Nam theo yêu cầu các nội dung sau:

   + Báo cáo tình hình sử dụng, khai thác các phương tiện đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký;

   + Tình hình biến động của phương tiện đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

   - Thời gian báo cáo: Định kỳ từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 12 hàng năm hoặc đột xuất theo yêu cầu.

   Trên đây là nội dung trả lời về chế độ báo cáo phương tiện giao thông đường sắt đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 21/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn