Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá đang trong vùng ảnh hưởng của bão

Ngày hỏi:21/09/2017

Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá đang trong vùng ảnh hưởng của bão được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quỳnh Châu hiện đang sống và làm việc tại Phan Thiết. Tôi đang tìm hiểu về quy chế thông tin đối với các tàu cá hoạt động trên biển để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá đang trong vùng ảnh hưởng của bão được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá đang trong vùng ảnh hưởng của bão được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó:

   a) Duy trì chế độ trực canh tự động 24/24 giờ trong ngày, đối với các thiết bị:

   - Thu thoại đơn biên trên tần số 7906 kHz để tiếp nhận các bản tin do các đài thuộc Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam phát.

   - Thu phát thoại đơn biên sóng ngắn (HF), trên tần số 7903 kHz của Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam (đối với các tàu cá hoạt động từ vùng biển A2 trở ra).

   b) Các tàu cá hoạt động từ vùng biển A2 trở ra phải giữ liên lạc liên tục 24/24 giờ trong ngày với Đài của Bộ đội Biên phòng trên tần số sóng ngày 9339 kHz, sóng đêm 6973 kHz, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam trên tần số 7903 kHz và các tàu cá gần nhất về vị trí tàu cá của mình đang hoạt động và phát tín hiệu cấp cứu khi phương tiện bị nạn.

   Trên đây là tư vấn về chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá đang trong vùng ảnh hưởng của bão. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn