Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá hoạt động trên biển bị tai nạn

Ngày hỏi:21/09/2017

Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá hoạt động trên biển bị tai nạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam Châu hiện đang sống và làm việc tại Ninh Hòa, Khánh Hòa. Tôi đang tìm hiểu về chế độ thông tin đối với các tàu cá hoạt động trên biển để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá hoạt động trên biển bị tai nạn được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá hoạt động trên biển bị tai nạn được quy định tại Khoản 7 Điều 5 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó:

    a) Trường hợp tàu cá của mình (hoặc tàu cá trong Tổ) bị tai nạn cần sự giúp đỡ, cứu hộ, cứu nạn phải kịp thời thông báo cho các tàu cá nơi gần nhất và đồng thời thông báo cho Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam trên tần số 7903 kHz hoặc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng trên tần số sóng ngày 9339 kHz, sóng đêm 6973 kHz về vị trí tàu cá của mình đang hoạt động và có biện pháp ứng phó kịp thời.

    b) Khi phát hiện tàu cá khác bị nạn, phải đưa tàu đến hỗ trợ ứng cứu kịp thời và nhanh chóng thông báo cho các tàu cá, các đài thuộc Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam hoặc các đài thuộc Bộ đội Biên phòng nơi gần nhất biết để cùng hỗ trợ và phải chấp hành sự chỉ đạo, điều động của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền về tìm kiếm cứu nạn trên biển.

    Trên đây là tư vấn về chế độ thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển khi tàu cá hoạt động trên biển bị tai nạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn