Chỉ có đối tượng hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 mới được đi máy bay?

Ngày hỏi:13/10/2021

Liên quan đến vấn đề mở lại đường bay nội địa, xin hỏi có phải: Các đối tượng mà có các hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 mới đi máy bay phải không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Tiết 1.1 Tiểu mục 1 Mục IV quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm sát hiệu quả dịch COVID-19 (Ban hành kèm theo Quyết định 1776/QĐ-BGTVT năm 2021) quy định:

   1. Đối với hành khách

   1.1. Tiêu chuẩn hành khách trong thời gian thí điểm:

   Các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

   Như vậy, đối với quy định nêu trên thì không chỉ giới hạn là hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 mới được di chuyển bằng máy bay nội địa mà các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác cũng sẽ được thực hiện việc di chuyển này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Covid- 19
  Covid-19
  Chống dịch COVID-19
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT