Chi phí bồi thường cho vụ tai nạn là bao nhiêu ?

Ngày hỏi:30/05/2015

Xin chào luật sư Tôi có 1 số thắc mắc về vụ việc này xin luật sư giải đáp giùm Tôi đang điều khiển xe cần cẩu ( dạng bánh xe giống xe tăng ) tới công trường thì có 3 thanh niên chạy xe máy lạng lách ... 1 thanh niên do tránh 1 chiếc  xe khác trước mặt đã ngã xuống đâm vào xe tôi, xe tôi vừa tới vô tình cán lên người thanh niên ấy .... sau khi vụ việc xảy ra thanh niên đã được đưa đi bệnh viện nhưng không qua khỏi. Người thanh niên này chưa có vợ con  Tôi muốn xin ý kiến luật sư rằng: mức bồi thường thiệt hại là bao nhiêu tiền và có phải ngồi tù hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chào bạn, việc vi phạm Luật giao thông đường bộ gây tai nạn làm thiệt hại tính mạng của người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Hình sự và có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù. Việc bồi thường thiệt hại về dân sự còn tuỳ thuộc vào việc nạn nhân có nghĩa vụ cấp dưỡng cho ai hay không, nếu không phải cấp dưỡng cho người thân thì việc bồi thường thiệt hại về tính mạng cho người thân của nạn nhân ít nhất là 60 tháng lương tối thiểu theo quy định của pháp luật.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn