Chia tiền công cứu hộ trong thuê tàu định hạn

Ngày hỏi:10/02/2017

Bạn đọc Nguyễn Tố Lâm, địa chỉ mail tolam****@gmail.com thắc mắc: Chia tiền công cứu hộ trong thuê tàu định hạn được quy định như thế nào? Tôi không có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực hàng hải, nhưng vì một số lý do, tôi có tìm hiểu về Hợp đồng thuê tàu, đặc biệt là về thuê tàu định hạn. Nhưng có một số thắc mắc về pháp lý còn không hiểu lắm, như trên. Nhờ các anh chị Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giùm tôi, tôi cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chia tiền công cứu hộ trong thuê tàu định hạn được hướng dẫn tại Điều 225 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), theo đó:

   Điều 225. Chia tiền công cứu hộ trong thuê tàu định hạn

   Trường hợp tàu cho thuê định hạn tham gia cứu hộ trong thời gian cho thuê thì tiền công cứu hộ được chia đều giữa chủ tàu và người thuê tàu sau khi đã trừ các chi phí liên quan đến hoạt động cứu hộ và tiền thưởng công cứu hộ cho thuyền bộ.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Chia tiền công cứu hộ trong thuê tàu định hạn, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn