Chở hàng vượt quá trọng tải 156% bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/01/2021

Xe ô tải chồng mình bị công an bắt vì lỗi chở hàng vượt quá trọng tải. Sau khi tiến hành kiểm tra thì có kết quả vượt tận 156% so với quy định. Vậy chồng mình bị phạt bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm a Khoản 8 và Điểm c Khoản 9 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ như sau:

   - Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi sau: Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%;

   - Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng;

   Như vậy, đối với xe của bạn chở hàng vượt quá trọng tải 156% so với quy định thì bạn sẽ bị phạt lên tới 12 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 03 tháng - 05 tháng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chở hàng vượt quá trọng tải
  Tính trọng tải xe
  Vượt quá trọng tải
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn