Cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa là gì?

Ngày hỏi:16/05/2018

Cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Như Quỳnh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được quy định là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 13 Nghị định 45/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa là việc Nhà nước chuyển giao có thời hạn quyền khai thác tài sản cho doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa thực hiện trong một khoảng thời hạn nhất định theo Hợp đồng để nhận một khoản tiền tương ứng.

   Trên đây là câu trả lời về khái niệm cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 45/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn