Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao bao gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao bao gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao bao gồm những nội dung nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nôi dung chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải và Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao bao gồm những nội dung chính dưới đây:

   a) Bộ luật Hàng hải Việt Nam, Luật Giao thông đường thủy nội địa, các văn bản pháp luật liên quan đến hoa tiêu hàng hải, điều ước quốc tế liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường;

   b) Nghiệp vụ hoa tiêu hàng hải;

   c) Huấn luyện điều động tàu biển;

   d) Vùng hoa tiêu hàng hải bắt buộc của Việt Nam;

   đ) Tiếng Anh nghiệp vụ hoa tiêu hàng hải;

   e) Quản trị nguồn lực buồng lái;

   g) Khai thác, sử dụng thiết bị hàng hải trên buồng lái;

   h) Quy tắc quốc tế phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển;

   i) Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, tàu khách và tàu Roro.

   Trên đây là tư vấn về nôi dung chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản và nâng cao. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn