Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải gồm những chương trình nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải gồm những chương trình nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hải Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi hiện đang tìm hiểu về chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải gồm những chương trình nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải và Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải bao gồm:

   a) Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cơ bản là chương trình đào tạo áp dụng đối với những người tập sự hoa tiêu hàng hải;

   b) Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải nâng cao là chương trình đào tạo áp dụng để nâng hạng hoa tiêu từ hạng Nhì lên hạng Nhất;

   c) Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu.

   Trên đây là tư vấn về chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn