Chuyển nơi cư trú thì có cần xin đổi bằng lái xe không?

Ngày hỏi:05/04/2019

Xin chào Ban biên tập, lúc trước tôi thi bằng lái xe ô tô thì có ghi nơi cư trú ở Huyện Chợ Gạo, bây giờ tôi chuyển nơi cư trú sang huyện Cai Lậy. Tôi có chút thắc mắc là khi tôi chuyển nơi cư trú thì tôi có cần xin đổi bằng lái xe không? xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì:

   "1. Việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

   2. Người có giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; người có giấy phép lái xe bị hỏng còn thời hạn sử dụng được đổi giấy phép lái xe.

   3. Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

   4. Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
   ..."

   Như vây, trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước thì cơ quan quản lý sẽ làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mời cho phù hợp. Đối với trường hợp của bạn khi thay đổi nơi cư trú thì không cần thiết phải tiến hành làm thủ tục đổi giấy phép lái xe.

   Trên đây là quy định về trường hợp đổi giấy phép lái xe.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đổi bằng lái xe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn