Có được sử dụng xe ngoài để thi sát hạch lái xe không?

Ngày hỏi:20/05/2020

Tôi chuẩn bị thi bằng lái xe nhưng tôi chỉ quen điều khiển xe của mình. Vậy cho hỏi tôi có được dùng xe ngoài để thi sát hạch bằng lái xe không? Mong được tư vấn. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 18 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT và Điểm b Khoản 12 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định trách nhiệm của trung tâm sát hạch lái xe, cụ thể như sau:

   1. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm tra, chấm điểm theo quy định để thực hiện các kỳ sát hạch đạt kết quả chính xác, khách quan; báo cáo về Sở Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam khi thiết bị, phương tiện dùng cho sát hạch hoạt động không chính xác, không ổn định hoặc khi thay đổi thiết bị, phương tiện dùng cho sát hạch để xử lý kịp thời.

   2. Phối hợp và tạo mọi điều kiện để các cơ sở đào tạo lái xe đưa học viên đến ôn luyện và các Hội đồng sát hạch tổ chức sát hạch thuận tiện, đúng kế hoạch.

   3. Chấp hành và phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong việc kiểm tra, kiểm chuẩn trung tâm sát hạch lái xe.

   4. Công khai mức thu phí sát hạch và giá các dịch vụ khác.
   ....

   Như vậy, trung tâm thi sát hạch bằng lái xe phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm tra, phương tiện thực hiện các kỳ sát hạch đạt kết quả chính xác, khách quan. Cho nên bạn không được sử dụng xe ngoài để thực hiện thi sát hạch bằng lái xe.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT