Có được xin cấp lại biển số xe khi không hợp phong thủy?

Ngày hỏi:09/01/2019

Em làm công nhân có để được một ít tiền và mới về quê mua xe máy để đi chơi tết. Em có làm thủ tục đăng ký xe và xin cấp biển số xe nhưng biển số được cấp xấu với về nhà mẹ em có đi xem thầy xem thì thấy nó không hợp phong thủy nên em muốn xin cấp lại có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biển kiểm soát xe cơ giới (hay còn gọi là biển số xe) là tấm biển gắn trên mỗi phương tiện xe cơ giới, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi đăng ký để quản lý theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì biển số xe được đổi lại trong các trường hợp sau đây:

   - Biển số xe bị mờ;

   - Biển số xe bị gẫy;

   - Biển số xe bị hỏng;

   Như vậy: Biển số xe xấu, không hợp phong thủy không thuộc trường hợp được cấp lại biển số xe.

   Mặt khác, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

   Do đó: Đối với trường hợp mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn có làm thủ tục đăng ký xe và xin cấp biển số xe nhưng biển số được cấp xấu với về nhà mẹ em có đi xem thầy xem thì thấy nó không hợp phong thủy thì không được cấp lại theo quy định.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn