Cơ quan được giao quản lý tài sản trực tiếp tổ chức khai thác tài sản trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Cơ quan được giao quản lý tài sản trực tiếp tổ chức khai thác tài sản trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp và giải đáp thông tin giúp, cụ thể là cơ quan được giao quản lý tài sản trực tiếp tổ chức khai thác tài sản trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan được giao quản lý tài sản trực tiếp tổ chức khai thác tài sản trong các trường hợp được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 43/2018/NĐ-CP quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải, cụ thể như sau:

   - Tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải liên quan đến an ninh quốc gia;

   - Áp dụng phương thức trực tiếp khai thác hiệu quả hơn phương thức quy định tại các điểm b, điểm c khoản 1 Điều 12 Nghị định này;

   - Không có tổ chức đăng ký thực hiện phương thức quy định tại các điểm b, điểm c khoản 1 Điều 12 Nghị định này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp mà cơ quan được giao quản lý tài sản trực tiếp tổ chức khai thác tài sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 43/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn