Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô?

Ngày hỏi:15/10/2016

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thủy Tiên, hiện đang sống ở Đà Nẵng. Gần nhà tôi mới mở một cơ sở đào tạo lái xe ô tô. Tôi rất thắc mắc về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép này. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp. Mail của tôi là tien***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 13 Nghị định 65/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

  Theo đó, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô được quy định như sau:

  a) Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp mới, cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô cho cơ sở đào tạo thuộc cơ quan Trung ương do Bộ Giao thông vận tải giao;

  b) Sở Giao thông vận tải cấp mới, cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô cho cơ sở đào tạo do địa phương quản lý.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 65/2016/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn