Cơ quan nào được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API?

Ngày hỏi:04/05/2017

Cơ quan nào được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang là sinh viên của Học viện Hàng không Việt Nam, tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc cung cấp, khai thác, xử lý, sử dụng thông tin về hành khách trước khi nhập cảnh Việt Nam qua đường hàng không. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Cơ quan được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Khánh Băng (bang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API được quy định tại Điều 6 Nghị định 27/2011/NĐ-CP về cung cấp, khai thác, xử lý, sử dụng thông tin về hành khách trước khi nhập cảnh Việt Nam qua đường hàng không như sau:

   Các cơ quan của Việt Nam được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API, bao gồm:

   1. Bộ Giao thông vận tải:

   a) Cục Hàng không Việt Nam.

   b) Cảng vụ hàng không Cảng hàng không quốc tế.

   2. Bộ Công an:

   a) Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

   b) Các đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế.

   3. Bộ Tài chính:

   a) Vụ Giám sát quản lý; Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan.

   b) Các chi cục Hải quan sân bay quốc tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cơ quan được phép khai thác, xử lý, sử dụng thông tin, dữ liệu API. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 27/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT