Cơ sở đào tạo và việc thực tập hoa tiêu hàng hải được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Cơ sở đào tạo và việc thực tập hoa tiêu hàng hải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Ninh Thuận. Tôi hiện đang tìm hiểu về chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở đào tạo và việc thực tập hoa tiêu hàng hải được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở đào tạo và việc thực tập hoa tiêu hàng hải được quy định tại Điều 5 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải và Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   1. Cơ sở đào tạo hoa tiêu hàng hải là trường đại học, cao đẳng hàng hải có đào tạo chuyên ngành Điều khiển tàu biển.

   2. Nhiệm vụ của cơ sở đào tạo:

   a) Tổ chức đào tạo theo chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải theo quy định;

   b) Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo; đề xuất sửa đổi, bổ sung chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho phù hợp;

   c) Thu, sử dụng học phí đào tạo hoa tiêu hàng hải theo quy định.

   3. Hoa tiêu hàng hải và tập sự hoa tiêu hàng hải được thực tập tại các tổ chức hoa tiêu hàng hải.

   Trên đây là tư vấn về cơ sở đào tạo và việc thực tập hoa tiêu hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn