Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe là gì?

Ngày hỏi:11/01/2018

Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Lan Phương, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định liên quan đến quản lý giấy phép lái xe. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 07/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý, vận hành và khai thác hệ thống thông tin giấy phép lái xe do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe được quy định như sau:

   Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe là tập hợp các thông tin có cấu trúc về đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe và những thông tin về vi phạm Luật Giao thông đường bộ được ghi nhận, cập nhật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 07/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn