Con gái mặc hở hang ra đường, CSGT có được xử phạt?

Tôi đi trên đường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) chứng kiến cảnh một người đàn ông đi xe máy, chở một thiếu nữ ngồi sau trên người chỉ mặc nội y mà không mặc áo, trông rất phản cảm. Chỉ vì cảnh tượng trên mà nhiều người đi đường xúm lại chỉ trỏ, bình luận… không chú ý đến việc tham gia giao thông cho an toàn. Xin hỏi, trong trường hợp này, CSGT có xử phạt được không?

  Nội dung này được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tư vấn như sau:

  • Hành vi phản cảm trên thuộc về phạm trù văn hóa giao thông, nếu có xử phạt thì có thể được quy định tại một chế tài xử lý khác chứ trong Luật GTĐB không có chế tài này.

   Xét về góc độ văn hóa giao thông, trường hợp thiếu nữ ăn mặc phản cảm như trên là họ thiếu tôn trọng chính bản thân mình. Nếu người đó cho rằng, ăn mặc như thế khi tham gia giao thông là đẹp, có thể người này nhận thức lệch lạc, đây cũng là một hành vi đáng lên án. Việc ăn mặc như vậy mà lưu thông trên đường sẽ dễ gây chú ý của những người khác, là nguy cơ tiềm ẩn gây ra TNGT.

   Nếu cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện những trường hợp như vậy sẽ dừng xe và nhắc nhở người điều khiển cũng như người ngồi sau xe, đề nghị ăn mặc đúng mực đảm bảo văn hóa khi lưu thông trên đường.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn