Công cụ phản quang sử dụng trong giao thông đường bộ bao gồm các loại nào?

Ngày hỏi:14/11/2018

Tôi được biết tiêu phản quang sử dụng trong giao thông đường bộ nhằm mục đích dẫn hướng được gắn các công cụ phản quang để dẫn hướng xe chạy vào ban đêm hoặc trong điều kiện sương mù, điều kiện hạn chế tầm nhìn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Công cụ phản quang sử dụng trong giao thông đường bộ bao gồm các loại nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công cụ phản quang sử dụng trong giao thông đường bộ bao gồm các loại quy định tại Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-41-2016-BGTVT-bao-hieu-duong-bo về báo hiệu đường bộ, cụ thể như sau:

   Công cụ phản quang có thể là

   Các tấm nhựa phản quang, các khối kim loại gắn phản quang, màng phản quang dán trên các miếng kim loại v.v... Công cụ phản quang có thể có dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác hoặc hình đa giác được gắn lên các lan can phòng hộ, tường bảo vệ hoặc gắn xuống mặt đường. Công cụ phản quang cũng bao gồm các vật liệu phản quang dạng dải quấn quanh các cọc tiêu phản quang.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn