Công tác bảo đảm phương tiện đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp

Ngày hỏi:18/09/2017

Công tác bảo đảm phương tiện đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Phương Mẫn, hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Do nhu cầu công việc, thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không dân dụng. Trong đó, tôi thấy rất nhiều tài liệu đề cập đến các quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không về các hành vi ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình bay và an ninh hàng không. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết, công tác bảo đảm phương tiện đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (phuongman***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác bảo đảm phương tiện đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định tại Khoản 2 Mục VII Chương 4 Phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng ban hành kèm theo Quyết định 44/2009/QĐ-TTg như sau:

   - Xe chỉ huy (Trực tại các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất);

   - Xe, thiết bị chữa cháy và các loại nguyên liệu chữa cháy;

   - Phương tiện vận chuyển lực lượng đối phó;

   - Xe cứu thương, lều bạt, cáng thương, dụng dụ y tế và thuốc men cho việc sơ cấp cứu;

   - Phương tiện tìm kiếm, cứu nạn theo quy định;

   - Phương tiện thông tin liên lạc di động đặc chủng.

   Trên đây là nội dung quy định về công tác bảo đảm phương tiện đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 44/2009/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn