Công tác bảo đảm tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp

Ngày hỏi:18/09/2017

Công tác bảo đảm tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Công Danh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Do nhu cầu công việc, thời gian gần đây, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực hàng không dân dụng. Trong đó, tôi thấy rất nhiều tài liệu đề cập đến các quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không về các hành vi ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình bay và an ninh hàng không. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết, công tác bảo đảm tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này hay không? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (danh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác bảo đảm tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp được quy định tại Khoản 4 Mục VII Chương 4 Phương án khẩn nguy tổng thể đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng ban hành kèm theo Quyết định 44/2009/QĐ-TTg như sau:

   Bảo đảm các tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó sau:

   - Phương án đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp;

   - Các Chương trình an ninh hàng không;

   - Các phương án khẩn nguy của cảng hàng không, sân bay;

   - Phương án điều hành tàu bay đang bay bị can thiệp bất hợp pháp;

   - Bản đồ cảng hàng không, sơ đồ hiện trường tỷ lệ 1/2000; 1/500 được vẽ trên giấy kẻ ô vuông (Các chi tiết thiết kế trong từng ô phải được thể hiện);

   - Sơ đồ bên trong của tất cả các loại máy bay đang hoạt động theo lịch tại sân bay (Những chi tiết kỹ thuật như chiều cao khung cửa tính từ mặt đất, các nơi có thể tiếp cận bí mật từ bên ngoài vào trong máy bay phải được thể hiện…)

   - Danh bạ điện thoại của tập thể, cá nhân liên quan đến việc chỉ đạo, chỉ huy, các cơ quan quan trọng của Chính phủ, các Đại sứ quán và các tổ chức, cá nhân cần thiết khác;

   - Tần số bộ đàm và các biểu đồ mạng lưới, danh hiệu để các nhân viên điều hành thiết bị sử dụng;

   - Phương án sơ cứu, cách ly nạn nhân.

   Trên đây là nội dung quy định về công tác bảo đảm tài liệu phục vụ cho hoạt động đối phó đối với tàu bay bị can thiệp bất hợp pháp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 44/2009/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn