Công tác chỉ đạo, điều hành được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/08/2016

Công tác chỉ đạo, điều hành được quy định như thế nào? Chào các anh chị tổ tư vấn ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện nay tôi có một vước mắc pháp lý trong lĩnh vực thanh tra hàng không mong được các anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Công tác chỉ đạo, điều hành được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 7 Thông tư 34/2013/TT-BGTVT thì công tác chỉ đạo, điều hành được quy định như sau:

   1. Thanh tra Bộ hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra chuyên ngành hàng hải; hướng dẫn, tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho thanh tra viên, công chức, viên chức được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải.

   2. Cục trưởng chỉ đạo Chánh Thanh tra Cục Hàng hải, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải khảo sát, xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra chuyên ngành hàng hải; chỉ đạo công tác phối hợp giữa Thanh tra Cục Hàng hải, các phòng chuyên môn của Cục Hàng hải Việt Nam và các Cảng vụ Hàng hải trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn thanh tra chuyên ngành hàng hải.

   Công tác chỉ đạo, điều hành được quy định tại Thông tư 34/2013/TT-BGTVT quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của thanh tra cục hàng hải Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT