Công tác kiểm tra cáp điện của sàn nâng tàu

Ngày hỏi:29/03/2017

Công tác kiểm tra cáp điện của sàn nâng tàu được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Như, đang sinh sống tại Quảng Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác kiểm tra cáp điện của sàn nâng tàu được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Như_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác kiểm tra cáp điện của sàn nâng tàu được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.3.2.9 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 57:2015/BGTVT về phân cấp và đóng sàn nâng tàu ban hành kèm theo Thông tư 72/2015/TT-BGTVT, theo đó, thử cách điện toàn bộ hệ thống điện và kiểm tra tất cả cáp điện. Ngoài ra:

   (1) Kiểm tra công tắc, rơ le, và tất cả các thiết bị cơ điện khác;

   (2) Kiểm tra 20 phần trăm mô tơ điện, trong đó có các ổ đỡ và phanh từ;

   (3) Kiểm tra ngắt quá tải của tất cả các áp tô mát;

   (4) Kiểm tra máy nén cấp khí cho cá chặn trong tời cùng với bình khí nén;

   (5) Kiểm tra hiệu quả làm việc của tất cả các thiết bị an toàn.

   Trên đây là tư vấn về công tác kiểm tra cáp điện của sàn nâng tàu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 57:2015/BGTVT về phân cấp và đóng sàn nâng tàu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn