Công trình cảng biển và luồng hàng hải bao gồm những công trình nào?

Ngày hỏi:24/11/2016

Công trình cảng biển và luồng hàng hải bao gồm những công trình nào?Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Kim Minh, tôi hiện đang công tác trong doanh nghiệp tại Hải Phòng, tôi đang nghiên cứu về các công trình cảng biển và hàng hải. Tôi muốn hỏi công trình cảng biển và luồng hàng hải bao gồm những công trình nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Kim Minh, km***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công trình cảng biển và luồng hàng hải được quy định tai Khoản 1 Điều 3 Quy chế bảo vệ công trình cảng biển và hàng hải Ban hành kèm theo Nghị định 109/2014/NĐ-CP, theo đó:

   Công trình cảng biển và luồng hàng hải bao gồm bến cảng, cầu cảng, cảng dầu khí ngoài khơi, bến phao, luồng hàng hải, báo hiệu hàng hải, hệ thống hỗ trợ hàng hải, đê chắn sóng, đê chắn cát, kè hướng dòng, kè bảo vệ bờ được đầu tư xây dựng hoặc thiết lập trong vùng nước cảng biển và vùng biển của Việt Nam, sau đây gọi chung là công trình hàng hải.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công trình cảng biển và luồng hàng hải. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 109/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn