Công trình phục vụ bảo đảm an ninh hàng không nằm ngoài nhà ga, sân bay gồm những công trình nào?

Ngày hỏi:24/02/2017

Công trình phục vụ bảo đảm an ninh hàng không nằm ngoài nhà ga, sân bay gồm những công trình nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công trình, trang bị, thiết bị, phương tiện và vũ khí, công cụ hổ trợ phục vụ bảo đảm an ninh hàng không. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Công trình phục vụ bảo đảm an ninh hàng không nằm ngoài nhà ga, sân bay gồm những công trình nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thu Hoài (hoai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công trình phục vụ bảo đảm an ninh hàng không nằm ngoài nhà ga, sân bay được quy định tại Khoản 2 Điều 99 Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   a) Hàng rào, hệ thống đèn chiếu sáng vành đai; hệ thống ca-me-ra giám sát an ninh toàn bộ các khu vực hạn chế; hàng rào ngăn cách khu vực hạn chế với khu vực công cộng;

   b) Bốt gác, cổng, cửa, điểm kiểm tra an ninh hàng không tại lối vào khu vực hạn chế từ khu vực công cộng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công trình phục vụ bảo đảm an ninh hàng không nằm ngoài nhà ga, sân bay. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 01/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn