CSGT vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành có bị thu hồi Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam?

Ngày hỏi:26/02/2020

Tôi là CSGT đã được xét tặng Kỷ niệm chưởng Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam vào năm trước, vừa rồi tôi có sai phạm trong lúc thi hành công vụ làm ảnh hưởng đến úy tín của ngành công an. Cho hỏi với lỗi này tôi có thể bị thu hồi Kỷ niệm chương không? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 13 Thông tư 50/2019/TT-BGTVT quy định cá nhân bị hủy bỏ quyết định tặng Kỷ niệm chương và bị thu hồi hiện vật khi vi phạm một trong các trường hợp sau:

   - Gian dối trong việc kê khai, xác nhận thành tích, tiêu chuẩn để được tặng Kỷ niệm chương;

   - Xác nhận sai sự thật hoặc làm giả hồ sơ, giấy tờ để được xét tặng Kỷ niệm chương;

   - Có hành vi xúc phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giao thông vận tải.

   Căn cứ vào kết luận của cơ quan có thẩm quyền xác định việc cá nhân vi phạm một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này để được tặng Kỷ niệm chương, cơ quan trình khen thưởng có trách nhiệm đề nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tặng Kỷ niệm chương và thu hồi hiện vật.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì những cá nhân có hành vi xúc phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giao thông vận tải thì sẽ bị thu hồi Kỷ niệm chương và hủy bỏ quyết định tặng kỷ niệm chương. Do đó, trường hợp của bạn nếu có kết luận sai phạm làm ảnh hưởng đến úy tín của ngành sẽ bị xem xét thu hồi Kỷ niệm chương và hủy quyết định tặng Kỷ niệm chương.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hình thức khen thưởng
  Hồ sơ khen thưởng
  Khen thưởng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn