Đã thi công 5 công trình cầu đường có được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông không?

Ngày hỏi:17/03/2016
Em có bằng kỹ sư xây dựng chuyên ngành kỹ thuật công trình và đã được Sở xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng dân dụng và công nghệp. Vậy em muốn xin cấp thêm chứng chỉ hành nghề giám sát công trình giao thông được không ạ!. Em đã thi công 5 công trình cầu đường rồi ạ . Nếu được cho em hỏi có cần phải kèm theo biên bản nghiệm thu đưa vào sử dụng của 5 công trình mà em kê khai không?

  Nội dung này được Tạ Phương Trung - Phòng quản lý xây dựng Bình Định tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản c Điều 4 Thông tư số 12/2009/TT-BXD thì để được cấp CCHN giám sát bạn phải trực tiếp tham gia thực hiện thiết kế hoặc thi công xây dựng từ 3 năm trở lên (kể từ ngày tham gia hoạt động xây dựng chứ không phải ngày tốt nghiệp) hoặc đã tham gia thực hiện thiết kế, thi công xây dựng ít nhất 5 công trình được nghiệm thu bàn giao đối với lĩnh vực từng lĩnh vực xin đăng ký hành nghề. Do vậy, để đủ điều kiện cấp CCHN giám sát cho cả 2 lĩnh vực thì bạn phải đủ thời gian kinh nghiệm đồng thời cho cả 2 lĩnh vực (6 năm) hoặc đã trực tiếp tham gia thực hiện ít nhất 5 công trình cho mỗi lĩnh vực nếu bạn chưa đủ năm kinh nghiệm.

   Theo quy định hiện hành thì người kê khai và cơ quan xác nhận chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự chính xác của hồ sơ, Sở Xây dựng có quyền kiểm tra bằng nhiều biện pháp để xác minh nội dung của hồ sơ: Nếu tham gia thi công thì công trình đó đã được hoàn thành và chủ đầu tư nghiệm thu toàn bộ công trình; nếu công trình thiết kế thì hồ sơ thiết kế bạn tham gia cũng phải được hoàn thành. Do vậy, bạn cần cung cấp các biên bản nghiệm thu để đối chiếu, xem xét.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn