Đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Khôi. Đang tìm hiểu quy định về thuyền viên làm việc trên tàu biển đường thuỷ nội địa. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp. Cụ thể là đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng đường thuỷ nội địa được quy định tại Khoản 12 Điều 1 Luật Giao thông đường thủy nội địa sửa đổi 2014, cụ thể như sau:

   - Thuyền viên có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng được đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng của loại phương tiện phù hợp với hạng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng.

   - Thuyền viên có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng cao hơn được đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng của loại phương tiện được quy định cho chức danh thuyền trưởng hạng thấp hơn.

   - Thuyền viên có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng được đảm nhiệm chức danh thuyền phó của loại phương tiện được quy định cho chức danh thuyền trưởng cao hơn một hạng.

   - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết việc thuyền viên đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này.

   - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết việc thuyền viên đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng của phương tiện làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng đường thuỷ nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa sửa đổi 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn