Đăng ký tàu biển đang đóng

Theo dõi sự thay đổi của Đăng ký tàu biển đang đóng
Ngày hỏi:15/02/2017

Đăng ký tàu biển đang đóng. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Tôi hiện đang công tác tại một đơn vị hành chính ven biển. Chúng tôi rất quan tâm tới các quy định liên quan tới tàu biển. Đặc biệt là về đăng ký tàu biển. Hi vọng sớm nhận được câu trả lời của các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi cảm ơn! Trâm, HP.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký tàu biển đang đóng được hướng dẫn tại Điều 23 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), theo đó:

   1. Chủ tàu biển đang đóng có quyền đăng ký tàu biển đang đóng trong Sổ đăng ký tàu biển quốc gia Việt Nam và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển đang đóng. Giấy chứng nhận này không có giá trị thay thế Giấy chứng nhận đăng ký tàu biển Việt Nam.

   2. Tàu biển đang đóng khi đăng ký phải có đủ các điều kiện sau đây:

   a) Có hợp đồng đóng tàu hoặc hợp đồng mua bán tàu biển đang đóng;

   b) Tên gọi riêng của tàu biển đang đóng;

   c) Tàu đã được đặt sống chính.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đăng ký tàu biển đang đóng, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn