Đăng ký tàu biển mang cờ quốc tịch nước ngoài

Ngày hỏi:01/07/2017

Đăng ký tàu biển mang cờ quốc tịch nước ngoài. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có một thắc mắc là Tàu biển thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân Việt Nam có thể được đăng ký mang cờ quốc tịch nước ngoài không? Vì hiện nay tôi là một cá nhân Việt Nam và đang muốn đăng ký một tàu biển vận tải theo quốc tịch Sing, nhưng tôi không biết pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Nguyên Nguyễn, Tp.HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Nguyên tắc đăng ký tàu biển được quy định tại Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/7/2017).

   Trong trường hợp của bạn thì pháp luật Việt Nam cho phép được đăng ký tàu biển. Nội dung này được quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015. Cụ thể:

   " Điều 18. Nguyên tắc đăng ký tàu biển

   ...

   2. Tàu biển thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân Việt Nam có thể được đăng ký mang cờ quốc tịch nước ngoài."

   Để thực hiện nội dung này, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện đăng ký nữa nhé!

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đăng ký tàu biển mang cờ quốc tịch nước ngoài được quy định tại Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn