Đăng ký xe cơ giới của Bộ Quốc tạm thời được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/09/2016

Đăng ký xe cơ giới của Bộ Quốc tạm thời được quy định như thế nào? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu những quy định về quản lý xe cơ giới. Trong đó có cả những quy định về việc sử dụng xe cơ giới trong quân đội. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Đăng ký xe cơ giới của Bộ Quốc tạm thời được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 102/2016/TT-BQP thì việc đăng ký tạm thời đối với xe cơ giới của Bộ Quốc phòng được quy định như sau:

  1. Các trường hợp cấp biển số tạm thời không giới hạn tuyến đường theo quy định tại Mẫu số 02, Phụ lục I Thông tư 102/2016/TT-BQP, gồm:

  a) Ô tô do Bộ Quốc phòng trang bị mới: Hồ sơ còn thiếu tờ khai nguồn gốc nhập khẩu;

  b) Ô tô do Bộ Quốc phòng cho phép đơn vị tự mua: Hồ sơ còn thiếu quyết định của Tổng Tham mưu trưởng đưa vào trang bị quân sự.

  2. Các trường hợp cấp biển số tạm thời có giới hạn tuyến đường theo quy định tại Mẫu số 03, Phụ lục I Thông tư 102/2016/TT-BQP, gồm:

  a) Ô tô nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước trong quá trình trung chuyển, làm nhiệm vụ đột xuất đặc biệt;

  b) Ô tô chạy khảo sát, thử nghiệm của đề tài, dự án thuộc các chương trình của Bộ Quốc phòng.

  Đăng ký xe cơ giới của Bộ Quốc tạm thời được quy định tại Điều 19 Thông tư 102/2016/TT-BQP đăng ký quản lý sử dụng xe cơ giới đường bộ trong Bộ Quốc phòng.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn