Đăng ký xe máy

Ngày hỏi:10/11/2014

Xin chào luật sư, em muốn hỏi luật sư rằng e vừa mua một chiếc xe máy và muốn đăng ký biển số xe Vĩnh Phúc nhưng Sổ hộ khẩu e lại ở Hà Nội vậy e có thể đăng ký xe ở vĩnh phúc ko ạ? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Hiện nay quy định pháp luạt về đăng ký xe thì hồ sơ đăng ký xe bao gồm: (Thông tư 15/2014/TT-BCA)

   - Giấy khai đăng ký xe

   - GIấy tờ của chủ xe

   - Giấy tờ của xe

   Trong đó, giấy tờ của chủ xe được xác định đối với chủ xe là người Việt Nam là một trong các giấy tờ sau:

   - Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

   - Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng). Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

   - Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

   Về thẩm quyền: Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình

   Như vậy, nếu căn cứ theo PL trường hợp bạn có hộ khẩu trường trú Hà Nội mà cư trú tại Vĩnh Phúc (tạm trú tại Vĩnh Phúc) thì bạn vẫn có thể đăng ký xe tại vĩnh phúc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn